Bạn sẽ xử lý thế nào khi đang thi công sơn mà trời lại mưa

Chủ nhật - 19/05/2019 22:48
Bạn sẽ xử lý thế nào khi đang thi công sơn mà trời lại mưa
Thiết kế, xây dựng nhà xong là đến khâu thi công sơn. Thời tiết thuận lợi sẽ cho nước sơn đều màu đẹp, nhưng không thể chắc chắn biết trước được vì nhiều khi thời tiết đang đẹp, bạn đang sơn thì trời lại đổ mưa. Vậy nên xử lý như thế nào khi đang thi công sơn mà gặp trời mưa? 
Sau khi được thi công, tất cả các sản phẩm sơn nhà đều cần có một thời gian để khô. Do vậy nên với những công trình kiến trúc được xây dựng mới hoặc đang được thi công sơn trong mùa mưa hoặc bất chợt gặp trời mưa thì màu sơn sẽ dễ bị rửa trôi hoặc bong tróc. Và đây là vài điều chia sẻ của Asoka để bạn không phải lo lắng khi gặp tình huống này.
Nếu gặp trời mưa lớn, bạn nên ngừng thi công sơn nhà để không gây lãng phí. Nếu thời tiết mưa dai dẳng, bạn nên sơn nhà theo giải pháp sau:
- Trước sơn tường ngoài trời và tiến hành thực hiện các biện pháp che chắn để lớp sơn tường không bị tác động trong vòng 24 - 48 giờ.
- Với bề mặt tường trong nhà, bạn bật quạt quay để đảm bảo lưu thông không khí.
- Tiếp đó tiến hành sơn chống thấm cho tường trong nhà để ngăn chặn nguy cơ gây thấm dột.
 

 

- Cuối cùng tiến hành thi công sơn màu tường trong nhà.
Ngoài cách xử lý trên đây thì có một số giải pháp mà bạn có thể tham khảo để công trình của mình không gặp phải mưa lớn khi đang trong quá trình thi công sơn nhà:
- Lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành thi công xây dựng và sơn nhà: Thời điểm thích hợp nhất để thi công xây dựng nhà và sơn nhà là khi thời tiết không bị hanh khô, độ ẩm không quá cao.
- Sau khi đã lựa chọn được thời điểm thích hợp để tiến hành xây nhà, sơn nhà bạn cần thực hiện theo đúng tiến độ.
- Đo độ ẩm của tường nhà: Khi sơn nhà vào trời mưa, nước mưa thấm vào tường nhà nhiều nên độ ẩm cao. Độ ẩm cao sẽ làm cho sơn không bám dính tốt và lên màu không được đều, đẹp. Vậy nên trước khi sơn nhà, bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm tường để quyết định có nên thi công hay không?
Sau khi tham khảo những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa và làm thế nào để quá trình thi công sơn nhà không gặp phải trời mưa lớn. Asoka hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sơn nhà lên màu đều, đẹp và lâu phai dù trời có mưa hay không.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây