Nghệ thuật kinh doanh sơn nước để đại lý sơn của bạn thật sự thành công

Thứ ba - 09/10/2018 23:01
Nghệ thuật kinh doanh sơn nước để đại lý sơn của bạn thật sự thành công
Thị trường kinh doanh sơn nước giờ đây đang rất phát triển và nở rộ. Rất nhiều người muốn tham gia vì nhìn thấy sự thành công của những người đi trước. Nhưng tâm lý lo lắng cá bé sẽ không thể đấu tranh sinh tồn với cá to làm nhiều người lưỡng lữ.
Có trí làm quan có gan làm giàu. Mở đại lý kinh doanh sơn thành công hay không, không hẳn chỉ là phụ thuộc người đi trước người đi sau mà còn là cái duyên và đặc biệt là nghệ thuật kinh doanh của bạn.

Như ở phần 1 tác giả đã chia sẻ về 2 nghệ thuật bán hàng để bạn có thể trở thành một người bán hàng “có duyên” thu hút khách hàng. Tiếp trong những dòng chia sẻ trên, trong phạm vi bài viết này tác giả xin chia sẻ thêm 2 nghệ thuật kinh doanh sơn cũng rất quan trọng tạo nên sự thành công của tác giả ngày hôm nay.
Một chuyên gia bán hàng thành công đặc biệt khi bạn là chủ đại lý sơn thì bạn phải là người luôn tập trung vào những khía cạnh cụ thể có liên quan đến khách khi đưa ra lời chào hàng.
 
nghe thuat kinh doanh son 1

Lắng nghe yêu cầu của khách hàng
3. Yêu cầu xác nhận sau đó giải thích chi tiết
Khi đã có được đơn đặt hàng của khách có nghĩa là bạn đã đi đúng đường. Hãy yêu cầu xác nhận của khách hàng về những khía cạnh trọng tâm bởi khi đưa ra đơn đặt hàng, khách dường như mới chỉ đưa ra "yêu cầu ban đầu" và rất có nhiều khả năng họ sẽ thay đổi những phần trọng tâm. Do đó đây chính là cơ hội tìm hiểu xem khách có mối quan tâm hay lo lắng nào khác nữa không. Lắng nghe thật chăm chú rồi trình bày lại chủ đề và phần trọng tâm bằng những câu ngắn gọn sau đó nhắc lại những nội dung quan trọng. Tiếp theo, hãy giải thích về các chi tiết trong lời chào hàng, lưu ý phải đưa ra những chi tiết khách quan tâm.

Một chuyên gia bán hàng thành công là người có khả năng lôi cuốn và thu hút khách hàng trong suốt quá trình giải thích những chi tiết có liên quan trong lời chào hàng.

Hãy vận dụng kỹ năng này vào trong quá trình kinh doanh sơn của bạn, hãy trải nghiệm và tự trả lời câu hỏi cho mình như thế bạn sẽ thấy thú vị.
4. Sự tin cậy về đại lý sơn của bạn - hãy cho khách hàng thấy lý do tại sao họ nên tin tưởng bạn
Nếu mục tiêu đưa ra là phải chào hàng sao cho những yêu cầu của khách được thỏa mãn thì phương pháp thích hợp hơn cả là đưa ra những lý do thuyết phục khiến khách tin tưởng ở mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng những thông tin chi tiết về sản phẩm, báo cáo về chính sách và những nghiên cứu dựa trên điều kiện và hoàn cảnh cụ thể về dịch vụ, những bài báo hoặc tài liệu tham khảo độc lập. Phương thức chứng minh sự tin cậy có thể được tiến hành khác nhau phụ thuộc vào từng ngành nghề và thị trường cụ thể. Trong trường hợp không có tài liệu hay lịch sử thực tế để tham khảo, bạn có thể tạo tín nhiệm bằng cách đưa ra và giữ đúng lời hứa. Một lời hứa có thể đơn giản chỉ là sự cam kết thực hiện đúng thời gian (đưa ra một mốc thời gian cụ thể). Thậm chí nếu khách hàng là một người được giới thiệu đến và sự tin tưởng là điều chắc chắn thì cũng đừng bao giờ coi đó là hiển nhiên bởi đó chính là kết quả của nỗ lực tạo tin cậy trước đó!
 
nghe thuat kinh doanh son DD

 Cam kết lấy lòng tin từ khách hàng
 
Một chuyên gia bán hàng thành công là người có được lòng tin của từng khách hàng bằng những cam kết và hành động.

Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi đó chính là câu đúc kết của 2 kỹ năng mà tác giả vừa chia sẻ với bạn đọc. Hãy luyện cho mình những kỹ năng bán hàng cần thiết để những khó khăn khi mở đại lý sơn của bạn không còn là trở ngại và nó sẽ dẫn bạn đến thành công.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây